Vì sao bạn nên tìm hiểu về cửa kính tự động và cửa cổng tự động

Cửa kính tự độngcửa cổng tự động, … cũng như nhiều sản phẩm thiết bị liên quan đến máy móc, điện tử khác khi có hiểu biết thì việc sử dụng sẽ trở nên an toàn. Cũng như con người, máy móc cũng có thể có những lúc gặp phải sai sót, nếu chúng ta biết thêm 1 chút về hoạt động của nó thì việc sử dụng mới đảm bảo hiệu quả và đem lại sự tiện dụng cho đời sống con người. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về 2 loại cửa này với những đại diện tiêu biểu nhất của nó trong bài viết này nhé!

Hoạt động của cửa kính tự động và hoạt động của cửa kính tự động tại siêu thị

Cửa kính tự động đúng như tên gọi là loại cửa có phần cánh được làm bằng kính. Ưu điểm của loại cửa này chính là phần kính cho phép người có dùng có thể nhìn qua lớp kính và dễ dàng nhận biết hơn không gian bên ngoài cũng như nhìn từ ngoài vào trong. Cửa kính tự động loại phổ biến nhất có thể nhắc đến là loại cửa đóng mở tại các trung tâm siêu thị. 

Vì sao bạn nên tìm hiểu về cửa kính tự động và cửa cổng tự động
Vì sao bạn nên tìm hiểu về cửa kính tự động và cửa cổng tự động

Loại cửa này đóng/mở tự động thường do hoạt động của hệ thống cảm biến chuyển động liên kết với bộ điều khiển phát tín hiệu đóng/mở liên quan. 

Bạn sẽ thấy những chiếc cửa này tự động mở ra khi bạn bước đến gần và từ từ đóng lại khi bạn đi xa mà phía sau không có người tiếp tục bước lại cửa. Đây cũng là nguyên lý hoạt động chung của các loại cửa ở thang máy các tòa nhà.

Chính vì những điều trên, khi sử dụng cửa kính tự động bạn cần chú ý quan sát hoạt động của cửa, nếu thấy cánh cửa đóng mở tự động bất thường thì nên cẩn thận khi bước qua vì có thể lúc đó hệ thống cảm biến hay máy móc liên quan đang có vấn đề cần được sửa chữa hoặc bảo dưỡng.

Tìm hiểu về cửa cổng tự động và loại phổ biến nhất hiện nay

Cũng hoạt động tự động theo sự điều khiển của thiết bị điện tử, cửa cổng tự động là loại cửa thường được lắp đặt tại cổng ra vào thay cho các loại cổng thông thường. Chức năng của chúng vẫn là nhằm tránh xâm nhập trái phép. Vì lắp tại cổng ra vào nên kích thước của cửa cổng cũng cũng thường lớn sao cho vừa với phần cổng được cần lắp cửa.

Loại cửa cổng tự động phổ biến nhất hiện nay phải nhắn đến cửa xếp tự động. Các bạn có thể thấy loại cửa này được các cơ quan, trường học hoặc công ty sử dụng và lắp đặt ngày 1 nhiều hơn.

Vì sao bạn nên tìm hiểu về cửa kính tự động và cửa cổng tự động
Vì sao bạn nên tìm hiểu về cửa kính tự động và cửa cổng tự động

Cửa xếp tự động có thể tự động kéo dãn chắn lối đi khi cần thiết hoặc xếp gọn tạo khoảng không đi lại. 

Cửa được điều khiển chủ yếu qua bộ điều khiển đặt ở chốt bảo vệ gần cửa, khi cửa đóng muốn đi qua bạn cần thông báo với người vận hành cửa để họ khởi động cửa hoạt động. Loại cửa cổng tự động này chạy trên đường ray dành riêng khi lắp đặt, cửa rất vững chắc nên bạn không nên để cho trẻ nhỏ chơi gần đường ray hay cửa khi đang hoạt động vì trẻ có thể nghịch vào các nan kim loại rồi bị kẹt tay hoặc bị cửa chèn lên tay chân, hoặc người.

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ cho bạn khi sử dụng hay tiếp xúc với các loại cửa kính tự động cũng như cửa cổng tự động hết sức thông dụng ngày nay. Dù là loại cửa nào thì càng bạn hãy luôn cẩn thận để luôn khỏe mạnh và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *