15.Vẻ-đẹp-của-Cát-Cát1

Vẻ đẹp của Cát Cát

SaPa một điểm tham quan du lịch nổi tiếng miền Tây Bắc nổi tiếng đó là nóc nhà của Đông Dương đó là đỉnh Fansipan, ngoài ra còn các điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch tại SaPa như: Bản Cát Cát, Hàm Rồng, Cầu Mây,… hôm nay chúng ta hãy khám phá vẻ đẹp của Bản Cát Cát nhé.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn      

Bản Cát Cát tọa lạc tại xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là một làng dân tộc Mông nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2 km. Bản Cát Cát hình thành từ thế kỷ 19 giữa thung lũng 4 bề núi dựng, trước phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng, của người dân tộc Mông nơi đây, những trang phục độc đáo sắc màu à con người nơi đây sẽ khiến du khách tò mò và thích thú đó. Cát Cát còn hấp dẫn du khách bởi nét đẹp văn hóa truyền thống nơi đây của đồng bào dân tộc Mông. Các bạn sẽ được hòa mình vào những điệu múa cùng các cô gái Mông xinh đẹp, điệu khèn say đắm lòng người hay cùng giao lưu nhảy sạp với những chàng trai cô gái Mông.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã phát hiện và chọn bản làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức, đồng thời cho xây dựng tại đây một nhà máy thủy điện. Ở đây có một thác nước đẹp mà theo tiếng Pháp có nghĩa là CatScat. Chính vì vậy, bản cũng lấy tên là Cát Cát . Tới đầu bản Cát Cát, bước theo những bậc đá dẫn xuống thung lũng, cảnh sắc làng quê yên bình hiện ra với những mái nhà chấm phá trên những thửa ruộng bậc thang, điểm xuyết những bụi giang, trúc, vầu xanh tốt… Thi thoảng lại bắt gặp những chiếc cối giã gạo không dùng sức người, nước suối chảy đầy máng một đầu chài thì đầu kia bật lên cao, khi nước tràn ra ngoài, đầu chài kia lại hạ xuống, giã vào cối thóc cho ra những hạt gạo trắng tinh.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên

Giữa thung lũng Mường Hoa, bản Cát Cát giống như một cô gái vùng cao dịu dàng, e ấp nhưng lại mang một vẻ bía ẩn, hoang dã khiến ai cũng muốn khám phá. Với những nét độc đáo riêng có của một bản vùng cao Tây Bắc, Cát Cát lâu nay đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến Sa Pa.

Nhờ phát triển các hoạt động du lịch cộng đồng, đời sống của đồng bào dân tộc địa phương được cải thiện đáng kể, đem lại cho Cát Cát một diện mạo mới nhưng không làm mất đi những nét đẹp truyền thống từ bao đời nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *