104. quà tặng bằng tay 2

Tư vấn cách làm quà tặng bằng tay đẹp và đơn giản

Món quà từ lâu đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong đời sống con người. Qùa tặng làm cho con người gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn. Đặc biệt là món quà tự làm bằng tay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm quà tặng bằng tay đẹp và đơn giản.

Cách làm hoa giấy

Nguyên liệu dụng cụ

Cách làm quà là hoa giấy bằng tay cần các nguyên liệu theo yêu cầu

Nguyên liệu làm hoa giấy mẫu đơn cần chuẩn bị:

Giấy nhún nhiều màu sắc, kích cỡ (màu sắc tùy theo sở thích bạn lựa chọn).

Giấy in mẫu cánh hoa có sẵn

Sợi dây kẽm để làm thân, cành hoa

Dụng cụ: Keo dán, súng bắn keo, cuộn sáp màu.

Cách làm

Bước 1: In mẫu hoa.

Ban nên chọn kích cỡ bông hoa bạn muốn làm. In kích cỡ cánh hoa, lá, nhụy hoa, đài hoa trên giấy A4 có thể cắt rời để làm vật mẫu. Tiếp theo bạn nên đặt giấy nhún lên mẫu in từ giấy A4 cắt theo đường kể tạo mẫu như ý muốn. Kết quả bạn sẽ thu được cánh hoa, lá, nhụy phù hợp yêu cầu của mình.

Bước 2: Cắt hoa hoàn thiện

Cách làm quà tặng bằng tay với bông hoa mẫu đơn bằng giấy nhún. Bạn cần cắt đủ 6 cánh hoa lớn, 7 cánh hoa trung bình, 7 cánh hoa nhỏ. Cắt giấy nhún màu xanh làm lá, đài hoa. Cắt giấy nhún màu vàng theo kiểu tua rua làm nhụy hoa.

Làm hoa giấy handmade

Bước 3: Dán hoa thành bông.

Cuộn 3 lớp giấy nhún màu vàng đã cắt kiểu tua rua vào dây kẽm dùng làm nhụy hoa. Dùng súng bắn keo để cố định nhụy hoa với dây kẽm. Tiếp đến với mỗi cánh hoa bạn dùng tay vuốt nhẹ tạo thành hình lượn sóng, hơi xoăn ở đầu cánh hoa. Dùng keo sữa dán cố định các cánh hoa nhỏ, cánh hoa trung, lớn lần lượt tạo thành bông hoa bao quanh nhụy. Sau đó dán giấy nhún xanh dưới bông hoa tạo hình đài hoa. Tiếp tục cuốn giấy xanh vào dây kém tạo thành cành hoa.

Bước 4: Làm lá cho bông hoa.

Dưới cành hoa cứ cách 3 cm bạn nên làm một cánh lá để tạo vị trí đẹp, tính thẩm mĩ cho cành hoa.

Bánh kem sinh nhật

Sau đây là hướng dẫn cách làm quà tặng bằng tay đối với bánh kem sinh nhật.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà (3 – 4 quả tùy theo kích cỡ bánh)

Bột mì: 300 – 500g

Đường đỏ: 400g

Hương vị vani

Tùy theo kích cỡ bánh kem sinh nhật bạn muốn làm mà nguyên liệu chuẩn bị nhiều hay ít cho thích hợp.

Cách thực hiện

Bước 1: Đánh đều trứng.

Bạn nên cho trứng, đường vào tô lớn và đánh đều đến khi trứng trở nên bông và tơi xốp. Tốt nhất bạn nên dùng máy đánh trứng để tạo độ tơi xốp và đều cho thành phẩm.

Bước 2: Trộn bột mì với trứng.

Bạn nên cho bột mì từ từ vào tô và quấy đều. Cho thêm vani vào trộn đều đến khi bột với trứng hòa quyện vào nhau thật đều là đạt yêu cầu.

Bước 3. Cho bánh vào khuôn để chuẩn bị nướng bánh.

Bạn nên dùng khuôn đựng có lót giấy chống dính. Hoặc với khay bánh bạn có thẻ quét một lớp mỏng dầu ăn vào bên dưới đáy. Nó cũng có tác dụng tương tự là chống dính khi nướng bánh. Đổ tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào khuôn lắc đều.

Cuối cùng, cho khuôn bánh vào lò nướng từ 6 – 8 phút khi có hương thơm bốc ra, bánh đã chín tới. Lưu ý thêm, tùy vào kích cỡ bánh mà bạn sẽ căn chỉnh thời gian cho thích hợp để bánh chín ngon nhất.

Cách làm thiệp giấy bằng tay làm quà tặng năm mới

Nguyên liệu làm thiệp giấy hoa đào cho năm mới

  • Bìa thiệp màu đỏ, hồng, xanh, trắng…
  • Sợi dây thép cuốn nhỏ
  • Màu nước, cọ vẽ
  • Kéo, súng bắn keo, keo sữa

Cách thực hiện:

Bước 1: Tạo bìa thiệp

Dùng kéo cắt bìa thiệp màu đỏ, màu xanh, màu trắng theo kích cỡ 20, 18, 16. Tiếp đến dùng keo sữa dán bìa thiệp theo thứ tự từ ngoài vào trong đỏ – xanh – trắng. Như vậy bạn đã tạo xong khung hình cho thiệp giấy.

Làm thiệp handmade

Bước 2: Tạo hình hoa đào

Với dây kẽm bạn xoắn dẻo theo hình cành cây, bên ngoài bọc giấy màu xanh dán cố định tạo thân với lá. Cắt giấy màu hồng tạo hình hoa đào. Dùng giấy mùa vàng cắt tua rua làm nhụy hoa. Dán cánh hoa đào thành 3 lớp và nhụy hoa ở giữa tạo độ phồng và đẹp cho bông hoa.

Bước 4: Hoàn thiện

Dùng thân của hoa đào dán khéo léo vào tấm thiệp và căn chỉnh sao cho thật cân đối. Tiếp tục dán hoa lên thân, cố định bằng súng bắn keo. Lưu ý vị trí hoa cần xác định theo đúng khoảng cách để tạo tính thẩm mĩ cho tấm thiệp. Kết quả thu được là tấm thiệp giấy hoa đào tặng cho người thân vào năm mới thật ý nghĩa.

Trên đây là những cách làm quà tặng bằng tay đẹp và vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn thực sự bận rộn, không có nhiều thời gian để tự tay làm quà tặng thì hãy liên hệ với https://quatangvang.vn để được tư vấn chọn món quà phù hợp nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *