Thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nên uống loại nào.

Thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nên uống loại nào?

Sức đề kháng khỏe mạnh là tiền đề cho sự phát triển của cơ thể con người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Thời kỳ đầu luôn là giai đoạn quan trọng để trẻ hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất. Đây là thời gian cần tập trung cho trẻ phát triển ổn định hệ miễn dịch và thể lực. Trẻ gặp vấn đề về hấp thu dinh dưỡng, dẫn đến sự thiếu hụt dưỡng chất cần thiết. Thuốc tăng cường miễn dịch sẽ là giải pháp hiệu quả cho sức đề kháng khỏe mạnh của trẻ. Nên sử dụng cách tăng sức đề kháng cho trẻ loại nào hiệu quả và an toàn nhất?

Hiệu quả thực sự của thuốc đề kháng cho trẻ nhỏ

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng hoạt động ổn định của cơ thể con người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Dinh dưỡng ảnh hưởng đến thể trạng cơ thể, yếu tố môi trường, các nguyên tố vi lượng (kẽm, selen, canxi…), vitamin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào và các cơ chế sinh hóa.

Thuốc tăng sức đề kháng được điều chế và sản xuất dựa trên những nguyên lý và yếu tố khiến hệ miễn dịch suy giảm. Thuốc thường được điều chế với nguồn gốc sinh học, thực phẩm thiên nhiên nên khá thân thiện với cơ thể trẻ nhỏ. Với thành phần thuốc đa dạng, chủ yếu bổ sung các nguyên tố: kẽm, selen, vitamin C, D3, K2 cho cơ thể.

Thuốc có tác dụng bổ trợ tăng cường phát triển và tái cấu trúc các tế bào miễn dịch: tế bào T, B, đại thực bào có tác dụng phát hiện và bao vây yếu tố lạ xâm nhập cơ thể. Sử dụng thuốc có giá trị hỗ trợ tăng cường, không có tác dụng thực sự trong việc điều trị trực tiếp vấn đề miễn dịch ở trẻ. Bởi vậy cần lựa chọn loại thuốc phù hợp với thể trạng của trẻ cũng như vấn đề miễn dịch mà trẻ đang gặp phải.

Nên lựa chọn thuốc đề kháng loại nào?

thuốc tăng sức đề kháng cho bé hiện nay được phát triển thành nhiều dạng, từ các hãng sản xuất với thành phần và cơ chế tác động khác nhau. Việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Phụ huynh nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm thuốc:

  • Thuốc có thành phần chiết xuất tự nhiên, thân thiện với cơ thể trẻ nhỏ. Sử dụng thuốc đóng vai trò hỗ trợ, giúp tăng cường miễn dịch để cơ thể tự ổn định, không nhất thiết sử dụng thuốc điều trị.
  • Với trẻ nhỏ từ 1 -9 tuổi nên sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch và sức đề kháng dạng cốm hoặc siro để cơ thể dễ hấp thu hơn.
  • Chọn mua thuốc từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín được cấp phép lưu hành bởi bộ y tế. Có thông tin sản phẩm rõ ràng, chức năng và chứng chỉ y tế.

Vấn đề sức đề kháng của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chế độ dinh dưỡng cân bằng, các nguyên tố vi lượng cần thiết, vitamin… chế độ sinh hoạt khoa học, thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ của trẻ. Bởi vậy, việc sử dụng thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng trẻ. Luôn tuân thủ việc sử dụng thuốc dưới sự khuyến cáo của chuyên gia. Với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng tránh các tác động tiêu cực lên cơ thể còn non yếu của trẻ.

Chọn mua thuốc tăng sức đề kháng cho bé cần có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng. Xác định chính xác vấn đề con đang gặp phải để sử dụng loại thuốc phù hợp, an toàn cho thể trạng của các bé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *