Thực Phẩm Sạch, An Toàn Cho Sức Khỏe Gia Đình Bạn

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp đăng đàn những thông tin về thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay: thịt lợn có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng cho phép, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây trái cây được ngâm trong hóa chất độc hại… Người tiêu dung ngày càng hoang mang về thực phẩm, họ mong muốn được sử dụng những sản phẩm, thực phẩm sạch, nhưng học không biết phải chọn như thế nào khi mà thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn đang lẫn lộn như hiện nay. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có thể tìm ra được nơi cung cấp thực phẩm sạch an toàn với gia đình của bạn

Thực phẩm sạch là gì?

Chúng ta luôn muốn được tiếp cận với những loại thực phẩm sạch, an tòan Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về đặc điểm và tính chất của loại thực phẩm này.

Thực phẩm sạch là loại thực phẩm được nuôi trồng bởi kĩ thuật nông nghiệp an toàn, công nghệ hiện đại, trong quá trình gieo trồng không sử dụng các loại hoá chất độc hại, không sử dụng kích thích tăng trưởng để nâng cao sản lượng hay lợi nhuận.

Quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển phải đảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Kể cả vệ sinh của người trực tiếp sản xuất hay điều kiện nhà xưởng đều phải đạt đủ điều kiện theo quy định.

Tình trạng thực phẩm hiện nay?

Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm lại trở thành điểm nóng như hiện nay. Chỉ cần năm đến mười phút gõ từ khóa vệ sinh an toàn thực phẩm trên Google, bạn sẽ nhận được vô số những thông tin về tình trạng mất an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể thấy rằng  thực phẩm bẩn đã và đang trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với người tiêu dùng.

Thời gian gần đây người tiêu dùng liên tiếp nhận được những thông tin  về những lần cơ quan chức năng phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm bẩn… gây hoang mang trong dư luận.  Gần đây nhất vụ việc đưa thực phẩm bẩn vào  trường mầm non Thanh Khương và Mão Điền (huyện Thuận Thành – Bắc Ninh)

Thị trường thực phẩm đang diễn ra hết sức phức tạp, thực phẩm bẩn ngày ngày được đưa ra thị trường, những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tàng dư chát hóa học, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người ngày càng nhiều. Khiến cho người tiêu dùng càng ngày càng hoang mang đâu đầu khi không biết  những thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn.

Tại sao lại sử dụng thực phẩm sạch và an toàn?

  1. Tăng cường sức khỏe

Việc sử dụng các thực phẩm bẩn không an toàn tuy gây ra những hậu quả vô cùng khôn lường. Khi sử dụng thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng đã phải trả giá quá đắt bằng chính sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng của mình.

Do bị ngộ độc thực phẩm và mầm mống gây ra căn bệnh ung thư quái ác đang ngày một tích tụ và chờ bộc phát. Các hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, kim loại nặng, các vi sinh vật gây bệnh có trong các loại rau quả hoặc các chất kháng sinh, chất tăng trọng có trong thịt cá  tồn đọng trong thực phẩm khi vào trong cơ thể được tích lũy dần trong các mô mỡ, tủy sống…của con người lâu dần phát sinh các loại bệnh tật như ung thư, loãng xương, suy giảm trí nhớ và thoái hóa xương khớp.

Sử dụng những thực phẩm sạch an toàn: trái cây, rao quả, thịt, sạch, không chất bảo quản, sản phẩm từ thiên nhiên luôn mang lại cho cơ thể chúng ta những dưỡng chất cần thiết nhất.

  1. Môi trường sản xuất phải tuyệt đối đảm bảo an toàn

Đối với thực phẩm sạch, quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển luônđảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Kể cả vệ sinh của người trực tiếp sản xuất hay điều kiện nhà xưởng đều phải đạt đủ điều kiện theo quy định. Được chứng nhận bởi cơ quan chức năng có uy tín và người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm ra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm

3.Bảo vệ môi trường

Sử dụng thực phẩm sạch đã góp phần bảo vệ môi trường, việc không sử dụng hóa chất, chất tăng trưởng,… góp phần môi làm cho môi trường xanh, sạch hơn.

  1. Lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn chính là sự lựa chọn của nhà tiêu dùng thông thái

Sử dụng thực phẩm sạch sẽ đem lại cho bạn sự an tâm và chắc chắn một điều rằng sử dụng thực phẩm sạch và an toàn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình nhà bạn ngon hơn, an toàn hơn.

Cách phân biệt thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn?

Hiện nay ở Việt Nam thực phẩm sạch an toàn sẽ được công nhận khi đắp ứng đủ 3 tiêu chuẩn đó là

– Tiêu chuẩn VietGAP là tiêu chuẩn thực hành tốt nông nghiệp ở Việt Nam bao gồm 4 tiêu chuẩn: Kỹ thuật sản xuất, an toàn thực phẩm, môi trường làm việc và truy tìm nguồn gốc của sản phẩm

– Tiêu chuẩn GlobalGap là tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt ở Châu Âu, GlobalGAP đã xây dựng được các tiêu chuẩn cho rau và trái cây, cây trồng xen, hoa và cây cảnh, cà phê, chè, thịt lợn, gia cầm, gia súc và cừu, bơ sữa và thủy sản (Cá Hồi)

– Tiêu chuẩn hữu cơ, tiêu chuẩn trong việc nuôi trồng bằng  kĩ thuật nông nghiệp an toàn, công nghệ hiện đại, không sử dụng các loại hoá chất độc hại, không sử dụng kích thích tăng trưởng.

Để nhận biết được thực phẩm sạch, người tiêu dung cần hiểu được và  quan tâm đến nhã mác trên thực phẩm, các thực phẩm sạch đều được đính tem mác chứng nhận VietGAP và có chi tiết về xuất xứ sản phẩm. Thường các thực phẩm trôi nổi không có nguồn gốc sẽ không có tem mác và mã vạch truy xuất sản phẩm.

Địa chỉ mua thực phẩm sạch

Trên thị trườngcó rất nhiều nơi cung cấp thực phẩm sạch và thường thực phẩm sạch được bày bán ở các cửa hàng hay siêu thị riêng được công nhận và cấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiền rất nhiều các cơ sỏ kinh doanh dán mác thực phẩm sạch, kinh doanh các loại thực phẩm chưa qua kiểm duyệt, mang tới những mối nguy hại cho người tiêu dùng.

Hãy là nhà tiêu dùng thông minh bằng cách đến  với sàn Thương mại Điện tử HMD của chúng tôi. Chỉ cần mất vài thao tác đơn giản là bạn đã  mua được thực phẩm sạch an toàn và giao đến tận nhà với giá cả ưu đãi.

Để rõ thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập theo địa chỉ: https://thegioidogiadung.com.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 098.456.0707 – 09317.456.44 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *