Thay dầu máy biến thế là gì, chức năng và các tiêu chí chọn

Để một chiếc máy biến thế hoạt động một cách trơn tru hiệu quả thì việc thay dầu máy biến thế là một công việc rất quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy.

Máy biến thế là một trong những thiết bị điện phổ biến trong đời sống của con người hiện nay. Các loại máy biến thế này khi vận hành cần phải được bôi trơn kỳ bằng cách thay dầu máy biến thế thường xuyên. Để có một thiết bị máy biến thế hoạt động với đúng công suất, hiệu suất cao kỳ loại dầu bôi trơn cũng phải phù hợp, có chất lượng tốt nhất.

Thay dầu máy biến thế là gì? chức năng của việc thay dầu

Cũng như chúng ta đã biết có thể biết máy biến thế là một thiết bị điện giúp chúng ta có thể thay đổi được hiệu điện thế của nguồn điện nhưng vẫn giữ nguyên được tần số của nó. Máy biến thế giúp cho các thiết bị điện hoạt động với đúng công suất, làm tăng tuổi thọ và độ bền cho các thiết bị điện. Tuy nhiên cấu tạo của máy biến khá phức tạp do đó để đảm bảo hiệu suất vận hành cần phải thay dầu máy biến thế bôi trơn phù hợp và đúng thời điểm.

Thay dầu cho máy biến thế cần phải sử dụng loại dầu công nghiệp,được pha chế theo các thành phần bao gồm dầu gốc khoáng cao cấp và một số phụ gia đi kèm. Loại dầu được thay phải là một loại dầu có tính bôi trơn tốt, cách điện, giúp làm sạch động cơ.

Một chức năng mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi chọn thay dầu cho máy biến thế là loại dầu này phải hoàn toàn cách điện, điều này sẽ đảm bảo được an toàn và dầu có thể bảo vệ lỗi vào cuộn dây khi được ngâm hoàn toàn trong dầu.

Dầu dùng cho máy biến thế phải có tác dụng làm mát chống bào mòn hiệu quả và có thể ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của oxi với cellulose làm giấy cách điện của cuộn dây.

Khi thay dầu máy biến thế đúng thời điểm sẽ giúp cho tránh những sự cố đáng tiếc như lượng dầu trong máy khóa ý để có thể giúp cách điện, lượng dầu ít cũng có thể làm cho các bộ phận bên trong thân máy bị bào mòn oxi hóa xảy ra các học nhóc đáng tiếc.

Một số tiêu chí tìm thay dầu máy biến thế

Không phải loại dầu nào cũng có thể thay dầu máy biến thế, đặc biệt là những loại dầu không có nhãn mác thương hiệu bán trôi nổi trên thị trường. Khi sử dụng sai loại dầu sẽ dẫn đến nhiều tác hại tiêu cực.

Khi thay dầu máy biến thế thì bạn nên sử dụng các loại dầu được các hãng sản xuất máy biến thế khuyên dùng, có mức giá phù hợp với túi tiền của mình. Những loại dầu mà đã được khuyến cáo khuyên dùng khi nó sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như hiệu quả khi sử dụng.

Chỉ sử dụng những loại dầu công nghiệp dành riêng cho máy biến thế. Những loại dầu này sẽ đảm bảo độ cách điện,nguồn điện từ máy biến thế sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người hoặc xảy ra những sự cố đáng tiếc về điện.

Khi mua dầu thay cho máy biến thế bạn phải lưu ý thời gian sử dụng. Hãy lựa chọn loại dầu có thời gian sử dụng kéo dài, có tính năng chống oxy hóa, không hình thành cặn bẩn, độ ổn định nhiệt độ tốt. Những điều này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cũng như sự hoạt động bền bỉ của máy.

Mong rằng những gợi ý trên đây của suachuabienap24h.vn đã giúp bạn tìm cho mình được một loại dầu có chức năng tốt để thay dầu máy biến thế thích hợp và bảo vệ được máy biến thế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *