Tầm quan trọng của backlink trong bài viết cần chú ý

Tầm quan trọng của backlink trong bài viết, những điều cần chú ý

Tại sao backlink được đặt trong bài viết lại quan trọng hơn so với nhiều hình thức khác? Vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ vị trí thích hợp nhất để đặt backlink giúp bạn tìm ra được câu trả lời.

Các vị trí thích hợp để đặt backlink

Trong một website mỗi một vị trí lại hiển thị một thông tin khác nhau, điều đó tạo nên bố cục của một website, không có một website nào thẳng và phẳng từ trên xuống dưới.

Một backlink được đặt nhiều nhất ở phần giới thiệu, rất hiếm khi thấy backlink được đặt ở phần tiêu đề vì nó làm vỡ quy tắc bố cục của website, hoặc người đọc cũng không thích đây là một trang giới thiệu có backlink.

Sidebar cũng ít được bố trí backlink, vì đây là phần hiển thị các phần phụ của trang, hoặc dịch vụ quảng cáo website vì vậy ít khi có backlink được xuất hiện ở đó.

Phần nội dung cũng ít khi được đặt backlink, vị trí đặ backlink tốt nhất là trong bài viết chứ không phải là các phần khác trên website.

Tầm quan trọng của backlink trong bài viết cần chú ý

Tầm quan trọng của mỗi vị trí đặt backlink

Phần chân trang là phần không mang lại hiệu quả khi đặt backlink, tiếp theo là phần sidebar và header, vẫn là content mang giá trị cao nhất, hãy đặt số lượng backlink phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lý do đến từ Google

Google chính là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn thế giới, đặc biệt chúng ta cần chú ý đến nó, mỗi lần website thay đổi bố cucj, vị trí của từ khóa có chút xáo trộn, phải trong một thời gian thì nó mới ổn định trở lại.

Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến tầm quan trọng đánh vào các backlink dựa vào vị trí của website, nếu bạn có bố cục một website hoàn chỉnh, google sẽ cắt bỏ những phần không quan trọng và chỉ tập trung vào index Tựa đề và Nội dung.

Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, các backlink chữ ký tại chân trang không mang lại hiệu quả như mong muốn, khi đặt từ khóa ở vị trí đó từ khóa không lên được, nhưng các từ khóa có trong nội dung thì lại rất tốt, lên top một cách nhanh chóng, từ đó việc đặt backlink bằng chữ kí tại chân trang không còn mấy ai sử dụng nữa, vì nó không mang lại hiệu quả.

Tầm quan trọng của backlink trong bài viết cần chú ý

Contextual Link

Hầu hết các backlink trong bài viết đều là dạng Contextual Link (backlink theo ngữ cảnh) những back link này có hiệu ứng rất cao đến thứ hạng website vì những backlink kiểu như thế này thường có cùng nội dung và chủ đề.

Các bạn có thể tìm hiểu ký hơn ở các bài viết khác của chúng tôi.

Lời kết

Số lượng backlink giờ đây không còn là tiêu chí để đánh giá website, Google hiện nay đã đủ thông minh để nhận ra backlink như thế nào là chất lượng, và nhận biết đâu là bài viết Spam, vì thế điều bạn cần làm là xây dựng backlink chất lượng cao trong bài viết mang lại nhiều lợi ích cho website của mình, không nên đặt backlink ở vị trí footer vì chúng không mang lại giá trị gì cho một website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *