Sự khác nhau giữa hệ thống phao cơ cũ và hệ thống phao cơ thế hệ mới

Ngày nay bồn chứa nước trở thành vật dụng gần gũi với nhiều hộ gia đình, toà nhà. Chúng là nơi dự trữ nguồn nước sinh hoạt được ổn định hơn mà không sợ thiếu hụt nhất là những lúc trời nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước càng lớn. Tại những thành phố lớn, việc sử dụng bể chứa nước giúp tiết kiệm nhiều diện tích sử dụng và trữ nước hữu hiệu.

Việc lắp đặt phao cơ chống tràn tại các bể, các bồn chứa nước sẽ giúp cho việc điều hoà lượng nước được tốt hơn, nước vào bồn chứa đầy sẽ tự ngắt mà không lo bị tràn ra. Vậy việc lắp đặt van phao cơ thế hệ mới ra sao? Sự khác biệt giữa thế hệ mới và thế hệ cũ như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

Vì sao nên lắp phao cơ chống tràn?

Ngày nay, hầu hết những hộ gia đình sinh sống trên đất nước Việt Nam đều sử dụng các bồn chứa nước và thường xuyên gặp các vấn đề tràn nước, rò rỉ nước rất nhiều. Nhầm giúp ngăn ngừa các hiện tượng tràn nước ra ngoài bồn chứa thì việc lắp đặt phao cơ chống tràn là yêu cầu cấp thiết cần thực thi sớm.

Việc lắp đặt phao cơ chống tràn rất dễ dàng và thực hiện vô cùng an toàn, trước khi lắp đặt vào hệ thống chúng ta cần xả nguồn nước trông bồn chứa ra, sau đó phân vạch mực nước thấp nhất và cao nhất và tiến hành lắp đặt phao cơ chống tràn.

Van phao cơ chống tràn giúp điều hoà nước sử dụng được ổn định hơn
Van phao cơ chống tràn giúp điều hoà nước sử dụng được ổn định hơn

Nguyên lý hoạt động của loại phao cơ chống tràn như sau: Khi nước vào trong bồn chứa ở mực nước cao nhất, thì phao sẽ tự động đóng cổng lại thông qua lực hút của nam châm. Lúc này nước sẽ không chạy vào bể nữa. Tương tự, khi mực nước ở điểm thấp nhất thì phao cơ chống tràn sẽ mở ra cho nước vào bồn chứa nước. Chu kỳ cứ lập đi lập lại nhiều lần nên con người không tốn nhiều thời gian quản lí nguồn nước sinh hoạt sử dụng mỗi ngày.

Điểm khác nhau giữa hệ thống phao cũ và hệ thống phao mới

Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay thì các thiết bị đóng ngắt nước ra đời ngày càng nhiều từ mẫu mã đến chất lượng và van phao cơ thế hệ mới chiếm được trái tim của người tiêu dùng.

So với hệ thống phao cơ của thế hệ cũ thì van phao cơ thế hệ mới của nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại hiệu quả sử dụng an toàn và độ chính xác cao hơn.

Nếu hệ thống phao cũ được làm từ những vật liệu kim loại kích thước to, có quả bóng để hoạt động thì van phao cơ thế hệ mới được làm từ vật liệu nhẹ nhàng như như ABS, cứng cáp và hoạt động hiệu quả vô cùng.

Van phao cơ thế hệ mới tính năng vượt trội hơn hệ thống cũ
Van phao cơ thế hệ mới tính năng vượt trội hơn hệ thống cũ

Với hệ thống phao cũ thì phao cơ làm bằng kim loại nên sử dụng một thời gian nó sẽ bị kẹt nên không hoạt động được nữa, lúc này nó sẽ không ngăn được hiện tưởng rỉ nước, tràn nước ở bể chứa nước nữa.

Hệ thống van phao cơ thế hệ mới làm bằng vật liệu nhựa cứng cáp, nhẹ nhàng tuổi thọ cao và có thể hoạt động khoảng 10 năm. Nên tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng của người dân. Vì thế nếu bạn quan tâm và muốn tìm mua sản phẩm van phao cơ thế hệ mới thì hãy liên hệ ngay tại https://phaocobachkhoa.com/san-pham/phao-co-the-he-moi/ để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *