Một-số-lưu-ý-khi-thực-hiện-thủ-tục-thông-báo-tạm-ngừng-kinh-doanh-2

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh

Tạm ngưng kinh doanh là một thủ tục ngoài mong muốn. Hầu hết mọi công ty và cá nhân đều không tìm hiểu trước các vấn đề này. Cho nên khi sự cố xảy ra phải tạm ngưng kinh doanh sẽ khiến nhiều người lúng túng. Một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ mang đến cho các bạn sự hướng dẫn chi tiết nhất.

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh

Một số lưu ý về thông báo tạm ngừng kinh doanh

Khi tạm ngưng các hoạt động kinh doanh bạn sẽ cần cung cấp những loại giấy tờ như sau:

  • Tên, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty/doanh nghiệm đang cần làm thủ tục ngừng kinh doanh.
  • Thời gian mà quý công ty/doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh là bao lâu
  • Ly do tạm ngừng kinh doanh
  • Biên bản họp, quyết định ngừng kinh doanh của các công ty/doanh nghiệp. Kèm theo đó là chữ ký của các thành viên và người đứng đầu của công ty/doanh nghiệp.

Sau đó tiến hành đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi bạn đã đăng ký giấy phép kinh doanh để làm thủ tục ngừng kinh doanh.

Ngoài việc nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư quý vị cũng có thể tiến hành tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Nếu nộp hồ sơ trực tuyến hãy tiến hành scand hết các giấy tờ liên quan để cung cấp trong quá trình làm thủ tục online.

Thời gian tạm ngừng kinh doanh bao lâu?

Phải thông báo với cơ quan chức năng và thực hiện các thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh trước 15 ngày. Nếu có giấy tờ hợp lệ, thủ tục sẽ được giải quyết nhanh gọn chỉ sau 3 đến 5 ngày.

Thời gian từ khi nhận giấy tạm ngừng kinh doanh cho đến khi hoạt động trở lại không quá 1 năm. Nếu quá thời gian này mà công ty/doanh nghiệp không hoạt động trở lại thì sẽ phải tiếp tục làm giấy giải thể công ty.

Sau khi đã nhận giấy công nhận tạm ngưng kinh doanh thì bạn phải công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia. Các ấn phẩm, sản phẩm, dịch vụ cũng phải ngưng hoàn toàn trên thị trường.

Trong quá trình tạm ngưng các hoạt động kinh doanh thì bạn vẫn phải nạp một số phí thuế. Đặc biệt là phải trả tiền đến một số chủ nợ, đối tác kinh doanh… Để quá trình này được suôn sẻ các bạn nên liên hệ với Luật Hoàng Phi. Đơn vị này chuyên về luật Doanh nghiệp nên sẽ giúp các bạn tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt, hợp pháp. Liên hệ với luật Hoàng Phi thông qua một trong các địa chỉ được cung cấp đầy đủ tại https://luathoangphi.vn/.

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh

Tại sao nên chọn luật Hoàng Phi?

Thủ tục thông báo tạm ngưng kinh doanh thường khá dễ dàng. Tuy nhiên, các vấn đề cần giải quyết sau quá trình này mới cần sự trợ giúp của các luật sư. Sử dụng dịch vụ tại luật Hoàng Phi bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Chẳng hạn như:

  • Được tư vấn về thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh chuyên nghiệp và miễn phí
  • Phí soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh giá rẻ nhất toàn quốc.
  • Cung cấp các dịch vụ luật trọn gói và tư vấn miễn phí sau khi thực hiện các dịch vụ luật doanh nghiệp.
  • Đôi ngũ luật sư giỏi, có mối quan hệ rộng nên mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp đều được thực hiện nhanh, gọn gàng.

Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp mọi dịch vụ luật cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi am hiểu hành lang pháp lý, thực hiện mọi hồ sơ thủ tục nhanh chóng. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị và các bạn thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *