Một mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ có cấu trúc chuẩn như thế nào?

Nhắc đến ấn phẩm marketing quan trọng, hầu hết các doanh nghiệp đều nghĩ ngay tới cái tên hồ sơ năng lực. Bởi đây là cuốn sổ giới thiệu thông tin và năng lực công ty nên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. 

Tuy vậy, làm sao có thể truyền tải được thông điệp của thương hiệu khi thiết kế cuốn hồ sơ này, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu trúc chuẩn của một mẫu hồ sơ này trong bài viết dưới đây nhé!

Một mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ có cấu trúc chuẩn như thế nào?

Hồ sơ năng lực là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp?

Đây là một cuốn sổ gồm 16 đến 32 trang. Trong đó chứa đựng những thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Chẳng hạn như lịch sử hình thành, định hướng phát triển, thành tích nổi bật…

Hồ sơ năng lực được biết đến là một trong những công cụ marketing hữu hiệu nhất của mọi doanh nghiệp. Nó giúp truyền tải được thông tin về sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng một cách thân thiện nhất. 

Bên cạnh đó, hồ sơ này còn giúp tăng sự tin cậy trong lòng đối tác, khách hàng. Nâng cao nhận diện thương hiệu và giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng. Đồng thời, hồ sơ năng lực còn giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong lòng khách hàng. 

Một mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ có cấu trúc chuẩn như thế nào?

Cấu trúc chuẩn của một mẫu hồ sơ năng lực 

Hồ sơ năng lực hay Profile công ty bao gồm nhiều phần. Mỗi phần có thể thay đổi vị trí tùy theo sự sáng tạo của designer. Tuy vậy, xét về cơ bản thì cấu trúc chuẩn của nó gồm những phần sau:

  • Trang bìa đầu sẽ chứa tên công ty và logo thương hiệu. Tuỳ vào ngân sách và phong cách của công ty mà trang bìa sẽ được thiết kế khác nhau. Thông thường, trang bìa được in bằng chất liệu Couches. Đây là loại giấy có bề mặt bóng mịn và trắng sáng nên sẽ tạo cuốn sổ profile đẹp mắt nhất. 
  • Trang bìa thứ 2, 3 gồm những nội dung sau: slogan của công ty, phương châm hoạt động. Bảng phụ lục, lịch sử phát triển theo từng cột mốc và hình ảnh truyền tải thông điệp ý nghĩa của công ty. 
  • Trang số 4: Giới thiệu sơ bộ về công ty và đưa ra tầm nhìn, mục tiêu ngắn hạn để tạo sự tin tưởng trong lòng khách hàng. 
  • Trang số 5, 6:  Trình bày các thông tin cơ bản của công ty và nguồn nhân lực chủ chốt. Để khẳng định năng lực của công ty trước khách hàng, đối tác và tạo sự tin tưởng. Trang 6 trình bày về sơ đồ tổ chức của công ty để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. 
Một mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ có cấu trúc chuẩn như thế nào?
  •  Trang số 7, 8: Khi Thiết kế profile công ty đối với 2 trang này, designer cần trình bày nội dung ngắn gọn và khái quát. Chú ý thể hiện chính xác lĩnh vực hoạt động của công ty và quy trình làm việc. 
  • Trang số 9, 10:  Trình bày những dự án nổi bật, thành tích mà công ty đã đạt được trong các năm. Hoặc nêu điểm mạnh của công ty trong quá trình kinh doanh để giúp cuốn profile trở nên ấn tượng hơn. 
  • Những trang tiếp theo: Nêu định hướng, mối quan hệ cộng đồng, xã hội nhằm giúp công ty phát triển bền vững hơn.
  • Trang bìa cuối : Trình bày thông tin liên hệ, địa chỉ chi nhánh…

Trên đây đã chia sẻ về cấu trúc chuẩn của một mẫu hồ sơ năng lực. Hy vọng các bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay khi thiết kế bộ hồ sơ này. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ thiết kế profile mà chưa biết đặt ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi. KTP Design tự tin sẽ đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn của doanh nghiệp trong việc thiết kế cuốn profile độc đáo và sáng tạo nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *