Mẹo bài trí sofa chữ L cho phòng khách ấn tượng

Sofa là nội thất phổ biến cho phòng khách gia đình, với nhiều giá trị sử dụng, trang trí nội thất đẹp. Nhiều mẫu sofa được cải tiến, đáp ứng nhu cầu, sở thích của gia đình. Các mẫu sofa chữ L được ưa chuộng cho phòng khách của các gia đình Việt.

Chọn mẫu sofa phòng khách chữ L không khó, với nhiều thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý chọn thiết kế sofa phù hợp với tổng thể, xây dựng nội dung chủ đề của phòng khách. Dưới đây là những chia sẻ giúp người dùng mua sofa phòng khách giá rẻ, phù hợp với không gian. Đồng thời bài trí sofa chữ L hợp lý cho căn phòng.

Đặc điểm sofa chữ L trong phòng khách

Sofa phòng khách thiết kế đa dạng, mẫu mã, đáp ứng nhiều phong cách nội thất khác nhau. Tùy theo diện tích không gian mà gia chủ lựa chọn mẫu sofa đẹp phù hợp, cân đối và hài hòa với căn phòng. Mẫu sofa chữ L là thiết kế phổ biến, được chọn cho phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, hạn chế về chiều ngang. 

  • Sofa chữ L có thiết kế góc trái hoặc góc phải, với 1 bên sofa dài và 1 bên ngắn linh hoạt cho không gian. Thiết kế sofa chữ L mang lại lợi thế tiết kiệm diện tích cho không gian hẹp, phù hợp với nhà phố. 
  • Mẫu sofa chữ L khéo léo tạo thêm không gian nghỉ ngơi, đáp ứng yêu cầu sử dụng cao của các thành viên. Đồng thời vẫn giữ không gian thông thoáng, cân đối.
  • Sofa chữ L được thiết kế với đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế sofa góc chữ L chất liệu da thật, simili hay vải nỉ. Màu sắc ghế sofa chữ L đa dạng, giúp gia chủ chọn lựa dễ dàng, kết hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Bài trí sofa chữ L như thế nào hợp lý nhất?

Sofa chữ L được nhiều người chọn lựa cho không gian phòng khách. Với thiết kế linh hoạt, không chỉ sử dụng cho phòng khách nhỏ hẹp, mà còn là lựa chọn cho không gian rộng. Bài trí sofa chữ L hợp lý là yếu tố quan trọng, giúp bộ sofa phát huy tối đa công năng.

  • Gia chủ chọn mẫu sofa chữ L có kích thước cân đối ở 2 góc hoặc lệch, phù hợp với vị trí đặt sofa. Ghế sofa chữ L thường được đặt ở góc phòng, gần ban công. Đầu sofa hướng vào góc trong căn phòng, tạo không gian thông thoáng, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.
  • Chú ý, với sofa da, gia chủ không nên đặt gần cửa sổ, nơi có ánh sáng cường độ cao, nước mưa hắt vào sẽ làm hỏng bộ sofa. Sofa nên cách tường 1 khoảng 3-5cm.
  • Chọn hướng đặt sofa chữ L hợp mệnh gia chủ, thu hút năng lượng có lợi cho không gian. Lưng ghế sofa tựa tường hoặc tủ nội thất.
  • Không đặt sofa dưới gầm cầu thang, xà nang, gây cảm giác đè nén, tụ khí ảnh hưởng đến tâm lý người dùng.

Sofa chữ L là thiết kế phổ biến, được ưa chuộng cho nhà phố, chung cư với không gian khiêm tốn. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu sofa chữ L với chất liệu da hay nỉ cao cấp, thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch, sẽ là điểm nhấn cho căn phòng. Chú ý đặc trưng căn phòng, màu sắc chủ đạo để chọn thiết kế sofa phù hợp. Nội thất Urba là đơn vị chuyên phân phối sofa phòng khách cao cấp, sẽ tư vấn cho gia chủ lựa chọn mẫu sofa phù hợp và bài trí cho phòng khách ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *