Hướng dẫn tự thay thế mắt camera hỏng tại nhà.

Hướng dẫn tự thay thế mắt camera hỏng tại nhà

Camera giám sát theo dõi nhà ở được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Bởi những tính năng tiện ích mang lại cùng nhiều lựa chọn từ cửa hàng bán camera tại hà nội khiến mức giá ngày càng rẻ hơn. Sử dụng camera an ninh, hệ thống với các mắt camera ghi hình 24/7 sau thời gian dài sẽ cần kiểm tra và thay thế mắt để đảm bảo chất lượng hình ảnh ổn định, rõ nét cho người dùng theo dõi dễ dàng. Camera ghi hình gia đình không còn hoạt động hiệu quả, cần thay thế. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự thay thế mắt camera hỏng tại nhà đơn giản, hiệu quả.

Khi nào cần thay mắt camera? Và cách chọn camera thay thế nâng cao hệ thống

Mắt camera là bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh, video thu hình, độ sắc nét và chi tiết hình ảnh. Mắt camera cho khả năng thu phóng hình ảnh, zoom chi tiết, góc quay và phạm vi quan sát. Sử dụng camera trong thời gian dài sẽ gặp nhiều vấn đề kỹ thuật khiến hiệu quả quay không được như mong muốn.

  • Chất lượng hình ảnh giảm sút do bụi bẩn, ẩm mốc ở ống kính camera sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt trong thời tiết và điều kiện môi trường Việt Nam, thời tiết nồm ẩm sẽ dễ làm mắt và ống kính máy quay mọc dễ, nấm mốc.
  • Mắt camera quay trong thời gian dài ống kính quang học, khả năng zoom không hiệu quả. Chất lượng hình ảnh chập chờn, nhiễu rung khó theo dõi.
  • Camera sử dụng lâu ngày bị muỗi, lớp muỗi phía trước làm hình ảnh video bị nhòe, khó quan sát.

Khi gặp những trường hợp như trên, người dùng cần thay thế hoặc nâng cấp camera để đảm bảo chất lượng hình ảnh và đường truyền. Nếu người dùng không có nhu cầu nâng cấp hệ thống, nên chọn dòng camera giám sát với thông số kỹ thuật tương xứng để tương thích với hệ thống.

Nhưng hệ thống camera sử dụng sau vài năm, công nghệ đã giảm sút, tính năng hạn chế so với những đặc trưng ưu việt từ các dòng camera được cải tiến. Người dùng nên chọn các mắt camera thế hệ mới từ thương hiệu uy tín để nâng cao chất lượng hình ảnh, trải nghiệm, ghi hình và mức độ an toàn. Các tiêu chí chọn mắt camera mới:

  • Độ phân giải cao, đạt từ 1-2Mp là phù hợp.
  • Góc quay rộng, cho hiệu quả ghi hình lớn.
  • Tính năng zoom quang học, lấy nét tự động, nhận diện đối tượng.
  • Chú ý các tính năng quay đêm với trang bị đèn led hồng ngoại, công nghệ starlight, cảm biến chuyển động, tự động cân bằng sáng…
  • Tính năng chống nước, chống bám bụi…

Thay thế camera cũ- mới ngay tại nhà đơn giản

Tùy loại camera người dùng lựa chọn sử dụng mà việc lắp đặt sẽ có sự thay đổi. Thực hiện tháo lắp camera cũ khỏi vị trí ghi hình, ngắt kết nối cáp. Thực hiện thay thế mắt camera mới vào vị trí cũ, hoặc xem xét thay đổi vi trí để nâng cao khả năng ghi hình với đặc điểm góc quay và tính năng camera mới.

Gắn chân đế vào vị trí cần lắp đặt, gắn mắt camera vào giá đã. Thực hiện các thao tác kết nối cáp như vừa tháo rỡ, cài đặt lại mật khẩu và kết nối mạng. Thiết lập mật khẩu an toàn bảo vệ hệ thống.

Mắt camera xuống cấp, hoạt động không hiệu quả cần được thay thế bằng hệ thống mắt camera chính hãng, mới với những tính năng nâng cấp. Việc thay thế đơn giản nếu khách hàng sử dụng camera đồng bộ theo hệ thống cũ. Với nhu cầu nâng cấp, cải thiện lại sơ đồ camera giám sát nhà ở, khách hàng cần liên hệ với thợ kỹ thuật để được thiết kế và cài đặt hiệu quả. Liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *