Giới thiệu hai loại module SFP cisco được ưa chuộng nhất hiện nay1

Giới thiệu hai loại module SFP cisco được ưa chuộng nhất hiện nay

Bạn có biết thị phần của hãng Cisco chiếm từ 70-80% thị trường thiết bị trên thế giới, là công ty đứng đầu trong số các nhà cung cấp về mạng. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng chính là module SFP cisco.

Cisco cung cấp từ các sản phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ, tầm trung hay doanh nghiệp lớn đến các sản phẩm cho nhà cung cấp dịch vụ. Dòng mô-đun được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Và hai sản phẩm đặc trưng của nó là SFP-10G-LR và SFP-10G-SR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Module SFP-10G-LR có gì?

Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của hãng Cisco, SFP-10G-LR mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Nói dễ hiểu, nó là thiết bị thu phát sợi 10G 1 chế độ, cung cấp độ dài liên kết lên đến 10km.

Thiết bị này đáp ứng nhu cầu của người dùng thuộc các nhóm như cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Về thiết kế lẫn cấu tạo của Cisco SFP-10G-LR khá đơn giản. Hai đầu nối quang chuyên biệt cùng một số thiết hị hiện đại sử dụng trong môi trường truyền dẫn tín hiệu.  Nó có khả năng thay thế nóng, có thể cắm SFP+ vào switch chia mạng hoặc router mà không cần khởi động lại.

Chưa dừng lại ở đó, module cisco SFP hoạt động trong bước sóng là 1310nm, khoảng cách truyền dẫn tối đa 10km, sử dụng 2 đầu nối quang nhỏ LC/LC. Các thiết bị như cáp quang truyền dẫn, dây nhảy quang, dây nối quang đều là Singlemode để đảm bảo sự đồng bộ trong hoạt động giúp thiết bị đạt hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, loại mô-đun này còn được sử dụng rộng rãi để thiết bị mạng LAN hoặc dùng làm uplink cho nhóm sử dụng truyền dẫn video phát ra từ IP camera, IP tivi.

Module SFP-10G-SR có gì?

Không thể không nhắc đến module SFP-10G-SR, thiết bị cung cấp cho khách hàng những tùy chọn kết nối Ethernet 10 Gigabit cho các data center. Nó có thể cắm vào các cổng Ethernet SFP và bộ chuyển mạch Cisco. Điều đặt biệt ở đây chính là không cần tắt nguồn để cài đặt hay thay thế.

Thiết bị thu phát này còn có khả năng tương tác quang học với 10Gbase Xenpak, 10GBase X2 và 10GBase XFP trên cùng một liên kết. Đầu vào, đầu ra của thiết bị cisco có thể thay thế nóng được cắm vào cổng Ethernet SFP + của công tắc Cisco.

Mô-đun này có khả năng giám sát quang học kỹ thuật số cho ra những chẩn đoán chính xác trong việc thu, phát hiện xử lý công suất máy. Tính năng nhận dạng chất lượng cho phép nền tảng Cisco xác định mô-đun này có được chứng nhận và thử nghiệm.

Tóm gọn lại, chức năng chính của module SFP Cisco là thiết bị kết nối và chẩn đoán, giám sát cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng, chủ yếu là tình trạng truyền và nhận tín hiệu. Nhờ những tính năng nổi bật mà module cisco giúp người dùng phát hiện nhanh chóng, khắc phục lỗi tốt hơn.

Về giá thành, SFP-10G-SR có giá trên dưới 10 triệu đồng trong khi SFP-10G-LR có giá hơn 18 triệu đồng. So với những giá trị mà hai thiết bị này mang lại thì đây là mức giá vừa phải, không quá đắt đỏ.

Những tính năng của hai sản phẩm module SFP cisco đình đám đã được tóm gọn lại trong bài viết này. Những thông tin trên phần nào đã giúp bạn biết rõ hơn về chúng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết trước của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm liên quan. Chúc bạn sở hữu sản phẩm giá tốt, chất lượng ổn định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *