Đơn vị nào cung cấp giấy chứng nhận để thành lập công ty?

Giấy chứng nhận thành lập công ty là hồ sơ pháp lý quan trọng nhất để một công ty hoạt động. Vậy cơ quan nhà nước nào cung cấp loại giấy tờ này. Để có được giấy phép đăng ký hoạt động và thành lập công ty cần những loại giấy tờ nào. Chúng tôi chia sẻ các vấn đề pháp lý về thành lập công ty chi tiết cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Đơn vị nào cung cấp giấy chứng nhận để thành lập công ty?

Các thủ tục cần thực hiện khi thành lập công ty

Để thành lập công ty các bạn phải thực hiện qua các bước sau.

 • Xác định loại hình kinh doanh của công ty: Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên…
 • Đặt tên cho công ty: Không trùng lặp các tên đã đăng ký, tên dễ hiểu không phạm thuần phong mỹ tục hoặc gây hiểu nhầm
 • Quy định trụ sở chính công ty: phải có đầy đủ địa chỉ, tên, số nhà…
 • Vốn điều lệ công ty: Số vốn phải hợp lý, đảm bảo được các vấn đề về thuế môn bài về sau
 • Người đại diện theo pháp luật: Phải là người đang cư trú tại Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ pháp lý…

Sẽ có rất nhiều thủ tục liên quan đến các bước này. Nếu các bạn không rành về thủ tục hành chính, pháp lý, pháp luật và thời gian hạn hẹp có thể tìm đến các công ty luật để được trợ giúp tốt hơn.

Cơ quan cung cấp giấy chứng nhân công ty

Tùy vào công ty bạn thành lập tại địa điểm nào để có những cơ quan cung cấp tương ứng. Chẳng hạn như:

 • Thành lập công ty ở cấp tỉnh: Quý vị sẽ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cơ quan này tiếp nhận và trả hồ sơ sau khi đã tiến hành tại Phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.
 • Thành lập công ty ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty không đơn giản. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến điều lệ vốn sẽ ảnh hưởng đến thuế môn bài của chính công ty. Do vậy, cách tốt nhất vẫn là tìm đến các công ty pháp luật để được hoàn tất mọi thủ tục pháp lý và thay mặt quý vị thực hiện mọi vấn đề liên quan chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Đơn vị nào cung cấp giấy chứng nhận để thành lập công ty?

Công ty luật Hoàng Phi

Công ty luật Hoàng Phi chuyên các dịch vụ về thành lập công ty, doanh nghiệp, tư vấn pháp luật. Chúng tôi cung cấp đa dạng mọi dịch vụ liên quan đến ngành luật. Đối với lĩnh vực thành lập công ty, Hoàng Phi cung cấp một số dịch vụ như:

 • Dịch vụ thành lập công ty
 • Dịch vụ thành lập công ty cổ phần
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
 • Dịch vụ thành lập công ty TNHH
 • Dịch vụ thành lập công ty hợp danh…

Để tìm hiêu thêm thông tin quý vị có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: https://luathoangphi.vn/. Những thủ tục pháp lý cơ bản, hướng dẫn và cung cấp thông tin về luật cũng được chúng tôi cung cấp chi tiết trên web này. Các bạn có thể tham khảo tại các thông tin đó hoặc liên hệ với chúng tôi để được trao đổi trực tiếp và cụ thể hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm, am hiểu mọi thủ tục pháp lý, tận tâm trong công việc và cung cấp dịch vụ thành lập công ty với giá rẻ. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mỗi dịch vụ đều được cung cấp với mức phí lý tưởng. Đảm bảo bảo mật tốt thông tin cá nhân của khách hàng và hỗ trợ tư vấn luật miễn phí trong vòng 1 năm. Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị luật chuyên nghiệp nhất Hà Nội và toàn quốc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *