53. Có nên sử dụng thang máy tự chế ảnh 1

Có nên sử dụng thang máy gia đình tự chế không

Biết được những lợi ích mà thang máy gia đình đem lại nhưng do eo hẹp về kinh tế nên nhiều người tìm đến những thang máy giá rẻ và thang máy tự chế. Vậy có nên sử dụng thang máy gia đình tự chế không?

1.Thang máy tự chế là gì ?

Thang máy gia đình là loại thiết bị được lắp đặt ngay trong tư gia, phục vụ nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình vì vậy yếu tố an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hang cung cấp các sản phẩm khác nhau với những tính năng ưu việt khác nhau tuy nhiên điều phải được qua kiểm định chất lượng cấp giấy phép đàng hoàng.

Thay máy gia đình tự chế là loại thang máy không được sản xuất theo một dây truyền nào cả, được thực hiện bởi các đơn vị kém chuyên môn, chất lượng thiết bị không đảm bảo. Thang máy này không được thông qua kiểm định có đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không nên giá thành rất rẻ so với các thang máy chính hãng.

Thang máy tự chế liệu có an toàn cho người sử dụng

2. Một số lưu ý về thang máy tự chế

Nếu thang máy gia đình chính hãng được sản xuất ở những dây chuyền hiện đại được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành được lắp ráp đúng kỹ thuật, thì thang máy tự chế bắt nguồn từ những người thích mày mò sáng tạo nhưng chưa được qua trường lớp đào tạo bài bản. Bởi vậy chất lượng của thang máy tự chế không thể đảm bảo được.

Thiết bị sử dụng để làm thang máy tự chế liệu có đảm bảo chất lượng hay không? Thông thường tất cả các thang máy tự chế được gia công ở các cửa hàng cơ khí nhỏ lẻ, thực hiện bởi thợ không có kĩ thuật tay nghề, thang máy không được lắp ráp theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên thang máy lại yêu cầu có đó chính xác cao trong quá trình xây dựng và lắp đặt mới đảm bảo việc vận hành tốt và không có sự cố xảy ra.

Thang máy gia đình đòi hỏi thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng nhưng đối với thang máy tự chế không được qua kiểm tra định kì và các thiết bị cũng không được thay thế. Khi sử dụng thang máy như vậy liệu có đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng hay không?

Mỗi một thiết bị khi đưa ra thị trường đều phải được qua đánh giá kiểm định và cấp phép. Tại sao phải có khâu như vậy? Phải có việc này để đảm bảo tính an toàn và thân thiện với môi trường của thiết bị. Thang máy tự chế không được qua kiểm định sử dụng các vật liệu trôi nổi, không có sự tính toán cân đối giữa tải trọng tốc độ ,.. thử hỏi có thể qua việc kiểm định này không.

Chất lượng thang máy tự chế liệu có đảm bảo

3. Có nên sử dụng thang máy tự chế không?

Thang máy là thiết bị đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hay chính các thành viên trong gia đình. Đồng ý rằng giá thành khi lựa chọn sử dụng thang máy tự chế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thang máy chính hãng nhưng với chất lượng như vậy liệu có phải đúng đắn khi lắp đặt.

Thang máy thường được các nhà cung cấp bảo đảm và chịu trách nhiệm khi quá trình vận hành xảy ra sự cố và sẽ tiến hành sửa chữa cho gia chủ. Nhưng đối với thang máy tự chế do một số người sản xuất ra không có ai đứng ra bảo lãnh thì một khi sự cố xảy ra thiệt hại sẽ về phía người sử dụng.

Vậy nên chúng tôi khuyên người tiêu dùng vẫn nên sử dụng thang máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các nhà cung cấp thang máy uy tín thay vì thang máy giá rẻ tự chế không đảm bảo. Thang máy Thuận Phát là một địa điểm đáng tin cậy để bạn lắp đặt thang máy cho gia đình. Hãy là người tiêu dùng thông minh và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *