29. Có nên mua tranh cá chép hoa sen dát vàng làm quà tặng sếp.1

Có nên mua tranh cá chép hoa sen dát vàng làm quà tặng sếp?

Tranh cá chép hoa sen dát vàng được coi là món quà ý nghĩa để tặng những người đứng đầu công ty bởi câu chuyện đầy ý nghĩa ẩn sau bức tranh này. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen và cân nhắc lựa chọn sản phẩm này để làm quà tặng sếp.

Biểu tượng cá chép

Có lẽ ai cũng đã quá quen thuộc với câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Chính từ câu chuyện này mà cá chép đã được coi là con vật linh thiêng, cao quý. Theo người phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, luôn vượt qua khó khăn để vươn tới ước mơ.

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ

Trong giới kinh doanh cũng như chính trị, người ta tặng nhau những vật phẩm mang hình ảnh cá chép để chúc nhau mọi sự thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh trong doanh nghiệp.

Riêng đối với làm ăn buôn bán, hình ảnh cá chép đại diện cho mệnh Thủy, mang lại sức mạnh, lòng dũng cảm và cả nguồn tài lộc dồi dào.

Vì những ý nghĩa trên, cá chép được người đời biết đến là pháp khí giúp mang lại công danh, tài lộc. Vì vậy, mọi người thường tặng nhau những bức tranh cá chép nhiều chất liệu như dát vàng, sơn dầu, tranh thêu hay tranh đá quý để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng hoặc cấp trên.

Khi nhận được một bức tranh cá chép hay khi vừa mua được một bức tranh cho gia đình, bạn nên tham khảo những hướng treo tranh để biết cách treo ở những vị trí tốt và tránh những vị trí xấu

Những vị trí tốt để treo tranh cá chép là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc bởi những hướng này tương sinh với mệnh Thủy. Còn các hướng cần tránh là Nam, Tây Bắc và hướng Đông bởi đây là những hướng khắc hành Thủy, sẽ không đem lại may mắn, thậm chí còn đem lại những điều xấu.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen còn có tên gọi khách là tranh cá chép cửu ngư quần hội. Bức tranh miêu tả 9 con cá chép quay quần bên tòa sen.

Tranh cá chép cửu ngư quần hội

Trong tiếng Hán, 9 nghĩa là “Cửu”. Hình ảnh 9 con cá chép trong bức tranh tượng trưng cho may mắn, tài lộc và trường tồn. Đàn có quây quần bên tòa sen là hình ảnh giúp chiêu tài tấn lộc, mang đến may mắn trên con đường công danh sự nghiệp, tiền vào như nước, mọi việc thuận lợi trong chuyện làm ăn.

Tranh cá chép hoa sen nên treo ở đâu?

Những bức tranh cá chép hoa sen dát vàng nên được treo ở những vị trí trang trọng trong ngôi nhà. Những nơi thích hợp để treo tranh cá chép hoa sen là:

Phòng khách: Đây là nơi hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vậy nên, treo một bức tranh cá chép hoa sen ở đây sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và phước lành.

Phòng làm việc: Một bức tranh cá chép hoa sen dát vàng trong phòng làm việc sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi và nếu là người làm kinh doanh thì sẽ phát tài.

Phòng sách: Kích thích tư duy, luôn luôn nhắc nhở bản thân vươn lên trên con đường sự nghiệp và học vấn.

Phòng ngủ: gắn kết tình cảm gia đình, nâng cao tình cảm vợ chồng, lứa đôi.

Hiện nay, tranh cá chép hoa sen dát vàng được bán ở rất nhiều các cửa hàng phong thủy. Nếu bạn là người bận rộn là không có thời gian ra cửa hàng, bạn có thể ghé thăm trang web: https://quatangvang.vn/ để chọn cho mình một bức tranh cá chép hoa sen đầy ý nghĩa

Nếu bạn đang có ý định tìm quà tặng cho đối tác, khách hàng hay bạn bè, người thân thì hãy mua tranh cá chép hoa sen dát vàng. Bức tranh này không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thủy to lớn, chắc chắn người được tặng sẽ rất hài lòng.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *