Có bao nhiêu loại đồng hồ nước điện tử?

Thiết bị đồng hồ nước được sử dụng để đo lưu lượng nước cho các hệ thống lớn, nhỏ. Thiết kế đồng hồ cho phép xác định được lưu lượng nước đã chảy qua được ống, phục vụ những mục đích khác nhau. Đồng hồ nước các loại được sử dụng trong hệ thống cấp nước, xử lý nước thải, trong gia đình…

Đồng hồ nước điện tử được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, hệ thống. Để chọn mua thiết bị đồng hồ nước điện tử phù hợp, người dùng cần hiểu về đặc điểm và phân loại cụ thể. Cùng tìm hiểu về các loại đồng hồ nước điện tử hiện nay.

Hiểu về đồng hồ nước điện tử hoạt động như thế nào?

Đồng hồ nước là thiết bị đo lường lưu lượng nước, chất lỏng chảy qua đường ống. Loại đồng hồ nước điện tử được cải tiến, với khả năng đo lượng nước chính xác cao, thay thế mẫu đồng hồ cơ học có nhiều sai số kỹ thuật. Vậy, đồng hồ đo nước điện tử hoạt động như thế nào để đảm bảo độ chính xác khi đo lường?

Đồng hồ nước điện tử được trang bị cảm biến có độ nhạy cao, có thể xác định lưu lượng nước chảy qua mặt cắt đường ống, trong 1 thời gian. Thông số đo được sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Đồng hồ điện tử sử dụng cơ chế đếm sóng dòng chảy để xác định lưu lượng nước. Loại đồng hồ này có thể xuất hiện tín hiệu xung để kết nối với thiết bị điện tử, hệ thống điều khiển, máy tính…

Phần điện từ của đồng hồ nước điện tử là bộ phận quan trọng, phát ra tín hiệu và nhận phản hồi. Từ đóng tính toán được lưu lượng dòng chảy. Thiết bị có thể xác định được: lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, tốc độ dòng… Phần thân sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối cơ học với đường ống, thường được thiết kế dạng mặt bích hoặc nối ren phù hợp với loại đường ống dẫn nước. 

Phân loại đồng hồ nước điện tử trên thị trường

Ứng dụng của đồng hồ nước điện từ khá lớn: nhà máy cấp nước, tại hộ gia đình, nhà máy sản xuất… với dung dịch có tính ăn mòn cao. Thiết bị đo nước điện tử được cải tiến thành nhiều loại, đáp ứng yêu cầu sử dụng cho từng hệ thống, môi trường riêng biệt. 

  • Phân loại đồng hồ nước theo chức năng – đồng hồ đo nước nóng và đo nước lạnh. Đồng hồ nước nóng sử dụng kết hợp với các nồi hơi, chịu được khoảng nhiệt độ từ 40-120 độ C. Đồng hồ đo nước lạnh chịu nhiệt không quá 50 độ C.
  • Phân loại theo đường kính ống – với đường kính ống tương ứng DN15, DN20, DN25… Cho từng hệ thống cấp nước đầu nguồn, cấp nước gia đình.
  • Phân loại theo nguồn điện năng sử dụng – đồng hồ nước sử dụng pin – với pin được lắp sẵn, có dung lượng sử dụng đến 10 năm hay đồng hồ nước sử dụng nguồn trực tiếp với mức tiêu hao điện năng lớn, cho độ ổn định cao, ở các khu vực trong nhà, gần nguồn điện.

Đồng hồ được cải tiến về khả năng đo lượng nước, đảm bảo độ chính xác trong kinh doanh, vận hành hệ thống xử lý… Lắp đặt đồng hồ nước điện tử mang lại nhiều lợi ích, đo lường chính xác nguồn chất lỏng chuyển dịch qua đường ống.

Các thiết bị đồng hồ nước điện từ được cải tiến, với nhiều loại. Tại Tuấn Hưng Phát, khách hàng sẽ được tư vấn chọn mua mẫu đồng hồ nước phù hợp với hệ thống. Đồng hồ nước Tuấn Hưng Phát chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *