Chùa Ông Bổn – Sóc Trăng2

Chùa Ông Bổn – Sóc Trăng

Chùa Ông Bổn – còn gọi là chùa A Côn, hay Hòa An hội quán – là một ngôi chùa cổ có tuổi đời trên 130 năm, tọa lạc tại số 09, đường Nguyễn Văn Trỗi, khóm 1, phường 1, thành phố Sóc Trăng. Đây là một di tích văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc độc đáo của cộng đồng người Hoa ở Sóc Trăng nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Ngôi chùa tuy khá nhỏ nhưng lại khiến khách du lịch phải trầm trồ bởi những thiết kế mang đậm phong cách Á Đông. Từ những câu đối bên trên bức tường, phía cổng chính được treo hai chiếc lồng đèn đỏ mang một ý niệm tâm linh.  Đây là loại di tích kiến trúc nghệ thuật điêu khắc đặc biệt, tinh xảo của các nghệ nhân Trung Quốc tài hoa đời trước.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Đặc biệt, ngôi chùa còn giữ nguyên lớp ngói ống âm dương màu xanh (ngói lưu ly)và gốm tráng men màu, được dùng tạc tượng: “Bát tiên thí võ”, “Lưỡng long tranh châu”, “Mẫu đơn phụng”và hoa văn “Chỉ hoa cúc”được dùng trang trí ở tả hữu mái ngói trước,tượng trưng âm dương hòa hợp, sung túc, no đủ nên càng tôn thêm vẻ tôn nghiêm của ngôi chùa.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chúa Thác Bờ

Với lối kiến trúc cổ xưa và sắc xảo, có thể nói chùa Ông Bồn là một trong những điểm đến thu hút khách tham quan, nhất là những vị khách có sở thích khám phá kiến trúc, trạm trổ, khắc họa mang đậm phong cách Trung Hoa.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *