Chia sẻ bí kíp để có backlink chất lượng

Chia sẻ bí kíp để có backlink chất lượng

Như thế nào là một backlink chất lượng và xây dựng backlink ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết được backlink chất lượng là backlink như thế nào?

Backlink từ những trang uy tín

Để có một backlink chất lượng cần phải liên kết với những trang web uy tín, nổi tiếng. Nếu như bạn có backlink trên những trang web đó nghĩa là các backlink đó đều rất có chất lượng.

Vì google đánh giá được nhũng nội dung xuất phát từ những trang này, hoặc các link out ra trỏ về những trang như thế này đều mang lại hiệu quả cao, những trang web này phải hoạt động trong một thời gian dài, trong suốt thời gian hoạt động luôn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra những trang này có chỉ số cao, độ tin tưởng tốt , vì vậy back link từ những trang này mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ bí kíp để có backlink chất lượng

Backlink từ website có PR cao

PageRank đó là thứ hạng của mỗi trang web trên công cụ tìm kiếm. Nếu một website có chỉ số cao nghĩa là trang web đó có thứ hạng cao và được ưu tiên hơn so với những trang có PR thấp hoặc không có PR. Những năm gần đây PR không còn quan trọng như xưa nhưng đây chính là thước đo để đánh giá một website, những website có PR cao vẫn có lợi thế hơn.

Có nhiều thông tin cho răng backlink đặt ở những website có PR cao không mang lại hiệu quả, nhưng qua nhiều cuộc kiểm chứng cho thấy backlink được đặt trên website có PR cao mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên cần phải liên quan đến nội dung mà mình cần đặt backlink.

Đây chính là lý do vì sao bận thấy được nhiều dịch vụ đặt backlink trên những trang web có PR cao. Nếu bạn tìm kiếm những trang có chỉ số PR là N/A có nghĩa là trang này vô dụng hoặc không được sự chú ý của google

Backlink trên những trang có cùng nội dung

Yếu tố này cũng mang lại hiệu quả khá cao. Nếu bạn không tạo được backlink trên những trang có PR cao thì cách tốt nhất là bạn tạo backlink trên website có cùng nội dung, những trang đó không cần có thứ hạng cao.

Bạn cũng không nên lo lắng khi tạo backlink trên những trang web có thứ hạng thấ, nội dung không liên quan, nếu trang đó không nằm trong tầm ngắm của google thì điều đó không quan trọng, bạn có thể xây dựng một backlink bình thường. Nếu như muốn đạt kết quả cao khi Seo bạn hãy tìm cho mình những trang có cùng nội dung.

Vị trí đặt backlink

Chắc hẳn các bạn đã thấy được dịch vụ backlink giá rẻ trên những trang PR cao, backlink có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên website như footer, header, sidebar. Nhưng những backlink được đặt ở vị trí như vậy có mang lại hiệu quả hay không?

Những backlink được đặt ở cuối bài không mang lại hiệu quả cao, vì bot tìm kiếm nội dung theo thứ tự từ trên xuống dưới khi khách hàng tìm kiếm trên google những nội dung ở phần trên bao giờ cũng được ưu tiên hơn.

Như vậy backlink của bạn được đặt ở tiêu đề hay phần mở đầu cũng được quan tâm hơn là đặt ở cuối bài. Nhưng, hầu như backlink đặt ở phần tiêu đề rất hiếm gặp. Vì vậy việc đặt backlink cũng rất quan trọng cần chọn vị trí thích hợp.

Chia sẻ bí kíp để có backlink chất lượng

Số lượng backlink

Google không thích khi một bài viết có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như một trò chơi với bot tìm kiếm khi đang dụ nó vào một rừng backlink. Vì vậy trong một bài viết không nên chèn quá nhiều backlink, chỉ chèn những liên kết liên quan, không nên chèn những liên kết không rõ mục đích.

Xây dựng backlink chất lượng như thế nào?

Backlink trên diễn đàn có PR cao và cùng nội dung với website

Backlink được chèn vào giữa nội dung của bài viết.

Mỗi bài viết tối đa đặt 3 backlink

Nếu trường hợp xây dựng backlink quá nhiều google sẽ liệt kê website của bạn là spam và làm mất thứ hạng hoặc không còn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy khi xây dựng backlink chúng ta nên cân nhắc thật kỹ để đảm bảo an toàn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *