Cách-tẩy-mốc-tường-nhà-bằng-gỗ-chuyên-nghiệp-nhất-2

Cách tẩy mốc tường nhà bằng gỗ chuyên nghiệp nhất

Tường sơn bị nấm mốc tẩy mốc đã khó khăn. Tường ốp gỗ bị nấm mốc lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt, chúng không chỉ gây mất mỹ quan mà nguy cơ gỗ sẽ bị hư hỏng rất cao. Những cách tẩy mốc tường nhà nói chung, đặc biệt là tường gỗ sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bên dưới. Với những hình thức này các bạn sẽ dễ dàng nhất cho việc đánh bay mốc trên gỗ và tường nhà của mình.

Cách tẩy mốc tường nhà bằng gỗ chuyên nghiệp nhất

Tại sao nấm mốc mọc trên tường gỗ, cửa gỗ

Tường gỗ và cửa gỗ có khả năng hút ẩm rất cao. Chỉ cần nóng ẩm, ít nắng, nhà râm mát, phòng tắm nhiều nước mà vệ sinh không sạch sẽ tức thì sẽ xuất hiện nấm. Mỗi loại nấm có nguy hại khác nhau đến swucs khỏe. Nấm trên gỗ còn có thể nguy hại đến cửa gỗ. Đặc biệt là cột kèo, các kiến trúc lớn sử dụng gỗ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

Ván, thạch cao, gỗ sẽ từ từ bị phân hủy từ sâu bên trong. Do vậy việc tẩy nấm mốc tường gỗ, cửa gỗ là điều rất quan trọng. Ngoài việc hư hỏng, chúng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng triệu chứng của bệnh hen suyễn và hệ hô hấp. Nên loại bỏ nấm tường càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để tẩy mốc tường nhà

Cách tẩy mốc tường nhà bằng gỗ rất đa dạng. Bạn có thể tùy vào các loại mốc để chọn các hình thức khác nhau. Đối với tường gỗ tại khu vực bếp bị dầu mỡ bắn lâu ngày làm xuất hiện các vết mốc thì chỉ cần dùng dung dịch tẩy dầu mỡ nhà bếp. Đối với các kết cấu cột kèo quan trọng trong gia đình bị nấm mốc nên tìm đến các chuyên gia. Với máy móc hiện đại, chất tẩy chuyên dụng họ sẽ dễ dàng thực hiện công đoạn này hơn. Đối với các vết mốc trên diện rộng thì cách tốt nhất vẫn là nhờ sự hỗ trợ từ các công ty chuyên vệ sinh và làm sạch nhà cửa.

Cách tẩy mốc tường tại nhà

Bạn có thể dùng nước rửa chén, thuốc tẩy clo, giấm trắng, baking soda, chanh tươi để tự mình tẩy cac vêt nấm móc trên bề mặt gỗ.

Nếu chọn các hóa chất thì nên chú ý đến các công cụ bảo vệ như khẩu trang, kính che mắt, găng tay cao su, bàn chải lông mềm, mút chà sàn và cần cả quần áo bảo hộ nếu vệ sinh trên diện rộng.

  • Giấm trắng có thể giệt tốt mọi loại nấm mốc trên gỗ. Bạn chỉ cần cho giấm vào trong bình xịt. Xịt trực tiếp lền bề mặt gỗ. Sau đó dùng tấm bọt biển đề chà xát nhẹ lên mặt gỗ.
  • Sử dụng thuốc tẩy clo cho vết bẩn mốc xịt trực tiếp lên mặt gỗ bị mốc. Để sau 15 phút sau sạch bằng các thao tác bình thường hàng ngày. Hiệu quả của clo rất cao. Tuy nhiên mùi hôi khó chịu cũng lưu lại khá lâu.
  • Sơn lại bề mặt gỗ cũng là cách mà bạn có thể lựa chọn. Dùng giấy nhám chà sạch vết mốc. Hút sạch bụi, sấy khô sau đó tiến hành sơn lại mặt gỗ, tường gỗ bằng sơn chống thấm và chống ẩm mốc.
Cách tẩy mốc tường nhà bằng gỗ chuyên nghiệp nhất

Tạm kết

Nấm mốc được tạo ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù là nguyên nhân nào thì chúng cũng mang đến rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe của con người. Các bạn nên tránh xa những loại nấm mốc này bằng cách thường xuyên lau dọn chúng khi chúng vừa có dấu hiệu mới bắt đầu. Cần tìm hiểu thêm các chất tẩy “hạng nặng” để có thể loại sạch nấm tường nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc quý vị và các bạn sớm sở hữu được những bức tường sơn, tường gỗ luôn sạch đẹp cho không gian nhà lý tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *