Các-loại-adapter-cáp-quang-trên-thị-trường-hiện-nay-1

Các loại adapter cáp quang trên thị trường hiện nay

Adapter cáp quang hay còn được biết đến là bộ chuyển đổi quang hoặc coupler. Tuy có kích thước nhỏ, nhưng nó có tác dụng rất lớn trong hệ thống mạng. Adapter cáp quang giúp liên kết cáp quang hoặc đầu nối cáp quang giữa hai đường cáp với nhau. Vậy bạn có biết adapter cáp quang có mấy loại? Lưu ý điều gì khi mua adapter cáp quang chưa? Hãy cùng Netsystem tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!.

Các loại adapter cáp quang bạn nên biết

Để đáp ứng cho nhiều hệ thống mạng quy mô khác nhau, cũng như liên kết đầu nối dựa vào số lượng các đường cáp, do đó trên thị trường nhiều ta phân adapter cáp quang gồm những loại sau:

Adapter cáp quang ST

adapter cáp quang ST chính là đầu nối quang ST, nó được sử dụng sớm nhất trong hệ thống cáp quang. Thiết bị này có dạng ống với đường kính 2,5mm, thân đầu nối được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Tuy nhiên, những chất liệu này đều có độ bền cao đảm bảo chất lượng tốt. Adapter cáp quang ST thường được cố định bởi các khớp nối với dạng vặn. Vì vậy, khi kết nối chúng ta cần vặn sao đảm bảo các đầu nối khớp với nhau.

Adapter cáp quang SC

Đây cũng là loại đầu nối quang được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống mạng viễn thông. Nó dùng để cố định sợi quang thông qua một ống nối có đường kính 2,5mm. Thay vị dạng vặn như adapter cáp quang ST, thì thiết bị này kết nối theo kiểu cắm/rút cho nên thuận lợi khi dùng hơn rất rất nhiều. So với đầu nối ST thì giá thành đầu nối quang SC đắt hơn. Tuy nhiên đối với người dùng, đó không phải là vấn đề quá lớn để họ phải cân nhắc trước khi mua nếu hiệu quả sử dụng của nó cao.

Adapter cáp quang LC

So với hai loại đầu nối cáp quang ở trên thì adapter cáp quang LC có kích thước nhỏ hơn, chỉ sử dụng ống nối có đường kính 1,25mm. Để liên kết với các thiết khác nó dùng cơ chế tai giữ cố định và được ứng dụng rộng rãi trong module quang hoặc kết nối quang.

Adapter cáp quang FC

Adapter cáp quang FC là loại đầu nối cáp quang thiết kế đặc biệt với thân dạng ren. Đây là thiết bị rất thích hợp để bạn có thể sử dụng trong môi trường có độ rung lớn.

Lưu ý khi adapter cáp quang

Hiện nay với rất nhiều loại adapter cáp quang, bạn chắc chắn cũng không dễ dàng gì trong việc lựa chọn sao cho thích hợp nhất khi muốn dùng cho hệ thống mạng của mình. Do đó, việc tìm đến các đơn vị bán hàng để được nhân viên tư vấn rất quan trọng. Không những đem lại hiệu quả sử dụng adapter cáp quang cao nhất mà rất an toàn nữa. Bạn hãy đừng quên bỏ qua lưu ý này nhé.

Thứ hai, để có thể giúp kết nối với các thiết bị mạng khác một cách chính xác và đảm bảo an toàn thì chất lượng adapter cáp quang rất quan trọng. Cho nên, bạn nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín, để mua đúng adapter cáp quang chính hãng có chất lượng tốt nhất. Đồng thời, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng chính sách bảo hành vô cùng uy tín.

Cuối cùng là đừng quên việc khảo sát giá trước khi mua nhé! Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi có sản phẩm tốt nhưng giá thành lại hợp lý hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy liên hệ ngay với Netsystem hoặc truy cập https://daycapquang.com để biết được chi tiết thông tin sản phẩm và giá thành cụ thể nhất.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng adapter cáp quang có vai trò rất quan trọng trong hệ thống mạng. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được địa chỉ uy tín để mua hàng, cũng như có được kinh nghiệm để mua được thiết bị này ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *