Bộ nhận diện thương hiệu là gì và vai trò với doanh nghiệp?

Doanh nghiệp hoạt động trong 1 lĩnh vực sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chính các doanh nghiệp cần tạo nên một dấu ấn riêng để đối tác/ khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn, giữa muôn vàn đối thủ. Khách hàng sẽ nhận ra doanh nghiệp bằng thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu.

Doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu riêng, độc đáo mang dấu ấn riêng để khách hàng nhận diện. Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo, ấn tượng cần hiểu bản chất và vai trò cho doanh nghiệp. Dưới đây là chia sẻ vai trò của bộ nhận diện thương hiệu với doanh nghiệp.

Làm rõ bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua các chiến lược marketing, quảng cáo, bán hàng trực tuyến hay online. Nhưng làm sao để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh. Bộ nhận diện thương hiệu chính là công cụ đắc lực, giúp gợi nhớ đến doanh nghiệp với khách hàng. 

Bộ nhận diện thương hiệu là toàn bộ các ấn phẩm tiếp xúc và giới thiệu với khách hàng. Mục tiêu để khách hàng nhận diện và biết đến doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Bộ nhận diện thương hiệu sử dụng hình ảnh, màu sắc để gây ấn tượng với khách hàng. Khi khách hàng thấy bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng có thể nhớ ngay đến doanh nghiệp, phân biệt đối với các đối thủ khác trên thị trường. 

Bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi bao gồm: tên thương hiệu – logo và slogan. 3 yếu tố chính để phát triển thành các ấn phẩm, biểu tượng, ngôn từ giúp khách hàng gợi nhớ đến thương hiệu. Có thể hiểu, bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm:

  • Logo thương hiệu, nhận biết màu sắc và slogan.
  • Nhận diện thương hiệu trên bao bì, tem nhãn đóng gói sản phẩm.
  • Nhận diện thương hiệu thông qua ứng dụng văn phòng.
  • Nhận diện thương hiệu thông qua quảng cáo ngoài trời.
  • Nhận diện thương hiệu thông qua các ấn phẩm marketing.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng với doanh nghiệp, trong phát triển cạnh tranh trên thị trường. Các vai trò của bộ nhận diện thương hiệu có thể kể đến:

  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường. Thông tin, hình ảnh giúp đối tác/ khách hàng nhận ra sự khác biệt của doanh nghiệp với nhiều đơn vị khác.
  • Bộ nhận diện thương hiệu đa dạng, nhiều kênh tăng mức độ cạnh tranh, tiếp cận khách hàng hiệu quả.
  • Bộ nhận diện thương hiệu tạo lòng tin của khách hàng vào doanh nghiệp. Bởi sự xuất hiện thường xuyên, liên tục sẽ tác động lên tâm lý của khách hàng về sản phẩm dịch vụ gắn thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Bộ nhận diện thương hiệu quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả marketing giúp tăng doanh số bán hàng.
  • Bộ nhận diện thương hiệu truyền tải được thông điệp, sứ mệnh của doanh nghiệp, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng… mang lại những đánh giá tích cực từ đối tác, khách hàng trong tìm kiếm đơn vị hợp tác.

Các doanh nghiệp muốn tạo được dấu ấn riêng, tiếp cận khách hàng hiệu quả, thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là điều cần thiết. Bộ nhận diện thương hiệu với nhiều ấn phẩm được thiết kế dựa trên tính cách, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp muốn tạo dựng.

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng quyết định đến chiến lược marketing của doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Liên hệ ngay với KTpdesign để được tư vấn cụ thể cho giải pháp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *