5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng vô cùng phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, nếu ăn thịt bò không đúng cách, nhất là việc kết hợp thực phẩm với thịt bò không đúng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò, không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. 5 loại thực phẩm sau đây người nội trợ thông thái tuyệt đối không nên dùng kết hợp với thịt bò.

Cách Chọn Thịt Bò Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Thịt lợn

Thịt bò có nhiều dưỡng chất, giá thịt bò không cao so với các loại thịt khác vì vậy người nội trợ có thể dễ dàng sử dụng trong bữa ăn. Thịt bò có tính ôn, giúp kích thích chuyển hóa, đặc biệt ôn trung ích khí. Vì vậy thịt bò thích hợp với cơ thể có cơ địa yếu, bị suy giảm khả năng chuyển hóa. Ngược lại thịt lợn có tính hàn, phù hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa của cơ thể cao, người bị táo bón, mụn nhọt.

Việc kết hợp hai thực phẩm này với nhau làm trung hòa và làm giảm lợi ích của từng loại thịt. Vì vậy, trong nấu nướng, bạn không nên nấu chung 2 loại này. Và trong bữa ăn cũng không nên sử dụng 2 loại thịt này cùng lúc trong bữa ăn, để phát huy tốt nhất lợi ích của từng loại.

Tham khảo bảng giá thịt bò hấp dẫn nhất hôm nay.

Đậu nành

Điểm chung trong thị bò và đậu nành là đều có nhiều acid uric. Chất này chính là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Bởi vậy, trong ăn uống, cần tuyệt đối không ăn uống 2 thực phẩm này cùng một lúc. Nguyên nhân là vì khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ tạo ra sự cộng hưởng để gia tăng chất acid uric khiến cho những người bị bệnh thận và gout tình trạng thêm trầm trọng. Thậm chí, chất này có thể gây ra những cơn đau khớp.

Hải sản

Không nên ăn thịt bò cùng hải sản vì thịt bò có thể làm giảm tốc độ hấp thụ calci. Thịt bò có rất nhiều phosphor rất cần thiết cho việc hình thành xương, giúp cho xương chắc khỏe hơn. Trong khi đó hải sản rất giàu calci và magie, hai chất này này cũng rất tốt cho xương khớp

Mặc dù cả 2 loại thực phẩm này đều có lợi cho sức khỏe của xương nhưng việc kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau thì không có lợi chút nào. Các chất calci và magie trong thủy sản khi nấu chung với thịt bò sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò để tạo ra sự kết tủa. Chính sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phospho và calci đối với cơ thể.

Vì vậy, cơ thể bạn sẽ khó hấp thu được chất dinh dưỡng nào khi bạn ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này. Bạn hãy tách riêng 2 thực phẩm này khi nấu nướng để cơ thể dễ dàng nhận được dinh dưỡng tối đa của cả hải sản và thịt bò nhé.

Đậu đen

Việc sử dụng đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò làm cơ thể không thể hấp thu được chất sắt có trong thịt bò.

Đậu đen: Lợi ích sức khỏe và các chất dinh dưỡng | Vinmec

Do đó, bạn không nên ăn đậu đen trước và sau khi ăn thịt bò 2 tiếng. Ít nhất, bạn phải ăn 2 món đồ này cách nhau khoảng thời gian 4 tiếng để không làm giảm đi khả năng hấp thụ chất sắt có trong thịt bò và cả chất xơ rất có lợi có trong đậu đen.

Nước chè

Bạn có biết rất nhiều người có thói quen vừa ăn xong phải uống ngay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quen này không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn vừa ăn xong món thịt bò. Protein trong thịt bò khi tác dụng với  axit tannic trong nước chè gây ra se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, thậm chí khiến ruột tích tụ nhiều chất độc, làm cho phân bị khô, đây là nguyên nhân khiến cơ thể bị táo bón.

Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè trước và sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng.

Lời kết

Vì sức khỏe của gia đình bạn, hãy tránh tuyệt đối việc kết hợp những thực phẩm trên khi sử dụng thịt bò nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon, giàu dinh dưỡng. 

Xem thêm mua thịt bò nhập khẩu chất lượng cao, giá tốt tại Hưng Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *